A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Đức Bình Tây tổ chức Hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2025.

Sáng ngày 22/8/2024, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự  xã Đức Bình Tây tổ chức Hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2025.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trung tá Rơ Chăm Vũng - Phó chỉ huy trưởng Kiêm Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh, Trung tá chuyên nghiệp Hà Trọng Sơn - Trợ lý Quân lực Ban chỉ huy quân sự huyện Sông Hinh , đồng chí Dương Gia Minh -  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Huỳnh Thị Điệp - Phó chủ tịch phụ trách UBND xã - Chủ tịch HĐNVQS xã và các đồng chí thành viên HĐNVQS xã.

Tại hội nghị, trên cơ sở kết quả rà soát, xét duyệt danh sách nguồn công dân nhập ngũ năm 2025 của các thôn, buôn, Hội đồng NVQS xã đã thông qua danh sách 142 thanh niên trong độ tuổi NVQS trên địa bàn toàn xã và tổ chức xét duyệt theo từng  thôn, buôn.

Ngay từ đầu năm, Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền. Phối hợp các ngành và các thôn, buôn tiến hành rà soát, nắm nguồn, kịp thời bổ sung vào danh sách đối tượng công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, phục vụ cho công tác xét duyệt đúng trình tự và các bước theo quy định.

Công tác xét duyệt chính trị công dân trong độ tuổi  NVQS là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương. Qua đó đánh giá đúng thực lực công dân có đủ các tiêu chuẩn về sức khoẻ, trình độ văn hoá, lý lịch chính trị, phẩm chất đạo đức theo quy định, góp phần nâng cao chất lượng và hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ tuyển quân năm 2025 của địa phương./.

Tác giả: Lê Xuân Bình
website hoạt động có ổn định